[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by วาลุกา สาระเพื่อชิวิตและสังคม

หน้าหลัก วาลุกาความเป็นมา และมุ่งหมาย ของ วาลุกข่าว ประชาสัมพันธ์ จาก วาลุกาปฎิทินกิจกรรม วาลุกาถามตอบ หาความรู้ ที่เว็บบอร์ด วาลุกาบทความ สาระ น่ารู้ เพื่อชีวิต และสงคม จาก วาลุกาติดต่อเรา วาลุกา


หน้าแรก
ข่าว-ประชาสัมพันธ์-แนะนำเว็บ
หนังสือธรรมะ
วิทยุธรรมะออนไลน์
      ทีวีธรรมะออนไลน์
บทความธรรมะ
บทสวดมนต์
ยาสมุนไพร
สุขภาพ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ปฎิทินกิจกรรม
ลิ้งก์เพื่อนบ้าน
อาชีพเสริม
  
เหตุแห่งการสร้าง "พระเจดีย์เทวธรรม" สำนักวิปํสสนากรรมฐานขุนศึกเทพพญา
โดย : อุมาพร   เมื่อวันที่ : อังคาร ที่ 31 เดือน มกราคม พ.ศ.2555   หลายวัดหลายที่จะสร้างอะไรทั้งทีดูจะเป็นเรื่องง่าย มีเจ้าภาพมากแต่ที่นี่น่าสงสารค่ะ เป็นเพียงสถานปฏิบัติธรรมเล็กๆ ในร้อยเอ็ด มีพระเพียงรูปเดียว แม่ชีและผู้มาภาวนาไม่กี่คน ท่านพระอาจารย์จำเป็นต้องสร้างพระเจดีย์เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระธาตุของพระอรหันต์ ที่นี่เคยเป็นบริเวณที่มีพระเจดีย์บรรจุพระธาตุเมื่อหลายร้อยปี สมัยนั้นบ้านเมืองถูกทำลายพร้อมพระเจดีย์ คำสาปที่มีทำให้มีดวงจิตวิญญาณนับพันยังคงติดค้างอยู่ การสร้างพระเจดีย์ประดิษฐานไว้ที่เดิมจะทำให้พวกเขาพ้นจากคำสาปและได้ไปเกิดใหม่ นอกจากนี้จะทำให้ผู้ที่เคยติดค้างกับที่นี่ได้พ้นบ่วงกรรมนั้นไปด้วย ปัญหาอยู่ที่ว่าเมื่อสามปีก่อนมีเจ้าภาพจะสร้างให้แต่เขาเจอกับเหตุการณ์น้ำท่วมหนักที่หาดใหญ่ทำให้เขาขาดทุน การสร้างพระเจดีย์จึงต้องหยุด และคนตีแบบก็เปลี่ยนนับสิบคนไม่มีใครทำได้สำเร็จ ป่วยบ้าง ญาติ เมียหรือลูกต้องป่วยหนักบ้าง มาจนบัดนี้งบประมาณที่ตั้งไว้ 5 ล้านบาท ด้วยความพยายามท่านอาจารย์พิชิตและชาวบ้านรวบรวมเงินได้เพียง 5 แสนบาทมันไม่เพียงพอที่จะสร้างแม้แต่ฐานราก จึงอยากรบกวนเพื่อนๆช่วยเผยแผ่เรื่องนี้ไปยังผู้ใจบุญด้วยเถิดนะค่ะ หรือแนะนำมาได้ที่ ump_2000@hotmail.com

“พระเจดีย์เทวธรรม เจดีย์เพื่อการปลดปล่อย”
พื้นที่แห่งหนึ่งในบ้านโคกสูง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ในสมัยพ่อขุนเม็งรายที่นี่เป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่ง ปกครองด้วยเจ้าหญิงนามว่าเจ้าแม่บงกช ราชบุตรพ่อขุนเม็งรายยกทัพมาตีเมืองนี้(ปัจจุบันคือสถานที่ที่กำลังจะสร้างพระเจดีย์) เจ้าหญิงยอมเป็นภรรยาเพื่อแลกกับการรักษาเมือง แต่ในที่สุดเมืองก็ถูกทำลายอย่างย่อยยับด้วยทัพหลวง ทำลายทั้งบ้านเมือง ชีวิต ตลอดจนสถานที่ศักสิทธิ์ซึ่งเป็นที่เคารพของชาวเมือง ท้ายสุดเจ้าหญิงถูกทิ้งไว้ท่ามกลางความวินาศของบ้านเมือง ความเจ็บแค้นจากการสูญเสีย พระนางทรงลั่นวาจาสาปแช่งกองทัพผู้รุกราน “ขอพวกเจ้าจงอย่าได้สิ้นสุดวิบาก อย่าได้หมดภพหมดชาติ ไม่ว่าจะอยู่ในภพชาติใดก็ตามขอให้ได้มาชดใช้กรรมนี้” นับแต่นั้นจนถึงบัดนี้ (พ.ศ. 2554) ดวงจิตและดวงวิญญาณของผู้สูญเสียทั้งหมดยังคงรอคอยการชดใช้
ด้วยความเมตตาจากพระอาจารย์พิชิตและแม่ชีเกณท์ต่อดวงวิญญาณที่ยังติดค้าง ท่านทั้ง 2 มีดำริที่จะสร้างพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันต์ธาตุ พระนามของพระเจดีย์นี้คือ “พระเจดีย์เทวธรรม” เพื่อเป็นที่เคารพกราบไหว้ของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย ตลอดจนดวงจิตดวงวิญญาณในสถานที่นี้ได้ร่วมอนุโมทนากับคณะผู้สร้างด้วยจิตที่ผ่องใส เพื่อภพภูมิที่ดีต่อไปของดวงจิตเหล่านั้น
การอโหสิกรรมจะเป็นไปได้ยาก หากไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่มีส่วนในการทำลายล้าง ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อเหตุการณ์ในครั้งนั้น ท่านผู้เกี่ยวข้องท่านใดที่ได้อ่านก็ดี ได้ฟังก็ดี ขอท่านได้มาร่วมกันสร้าง “พระเจดีย์เทวธรรม” แม้เพียงบาทเดียวก็จะเป็นเหตุให้ทั้งผู้ให้และผู้รับมีโอกาสได้อโหสิกรรมต่อกัน
สถานที่สร้าง “พระเจดีย์เทวธรรม” อยู่ในเขตสำนักวิปัสสนากรรมฐานบ้านโคกสูง ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด งบประมาณ 5 ล้านบาท ปัจจุบันรวบรวมได้เพียง 5 แสนบาท จึงขอเชิญชวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหลายในอดีต ตลอดจนผู้มีเมตตาที่จะช่วยสงเคราะห์เพื่อเป็นการสร้างกุศลในการสร้างพระเจดีย์เพื่อประดิษฐานไว้ในพระพุทธศาสนา ร่วมกันสละทรัพย์ปัจจัยเพื่อให้การสร้างพระเจดีย์ไม่เนิ่นช้า
สามารถส่งปัจจัยร่วมบุญได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาร้อยเอ็ด ชื่อบัญชี: กองทุนสร้างพระเจดีย์เทวธรรม หมายเลขบัญชี: 3292495829
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1. ท่านอาจารย์พิชิต 087 6341886 2. แม่ชีเกณฑ์ 086 8540049 3. คุณจุ๋ม 081 4977704 คุณอุ๊ 0894467708
ขอขอบคุณและอนุโมทนา

ดูรูปได้ที่นี่นะค่ะ มหากุศลเจดีย์เทวธรรม สำนักวิปัสสนาขุนศึกเทพพญา | Facebook

เข้าชม : 2027


ความคิดเห็นที่ 1
อาทิตย์ ที่ 5 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 เวลา 21:06:19
มีรูปของพระเจดีย์ที่กำลังจะสร้าง ชื่อว่า"พระเจดีย์เทวธรรม" แต่ไม่สามารถเข้ามาวางไว้ได้ ต้องขอโทษด้วยค่ะ เรารู้จักที่นี่เพราะเมื่อสามปีก่อนคุณจุ๋ม ไม่สบายมากโดยที่หมอหาสาเหตุการป่วยไม่เจอ รักษาไปตามสภาพ กระทั่งวันหนึ่งเพื่อนที่เป็นแม่ชีที่อยู่ลำพูนในโทรไปหาแม่ชีเกณฑ์ท่าน ทำให้ได้มาที่นี่ อยู่ได้เกือบเดือน อาการป่วยที่แขนเริ่มดีขึ้น สิ่งหนึ่งที่คุณจุ๋มพบ ที่นี่เหมือนมีอีกมิติที่ซ้อนอยู่ มีผู้คนอีกมากที่อยู่ที่นี่บางคนมีโซ่เหล็กล่ามขา หลายคนทรมาน หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวผู้ที่เคยเป็นภรรยารวมอยู่ด้วย ลูกหลานเมียสามีมาเกิดกันแล้วแต่พวกเขายังไปไหนไม่ได้ คำสาปจะถอนคืนได้และพวกเขาจะเป็นอิสระได้ก็ต่อเมื่อพระเจดีย์ได้ถูกสร้างคืนไว้ ณ ที่เดิม เรื่องราวของที่นี่สามารถโทรไปคุยกับแม่ชีเกณฑ์ได้ค่ะ เราคงช่วยได้เพียงแค่นี้ ไม่รู้จักใครผู้ใจบุญและมีทุนที่จะมาเป็นเจ้าภาพได้ รบกวนเพื่อนๆช่วยส่งต่อข่าวสารนี้ไปยังผู้ใจบุญท่านนั้นด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย : อุมาพร    ไอพี : 182.53.208.136


ความคิดเห็นที่ 2
อาทิตย์ ที่ 5 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 เวลา 21:07:27
ที่นี่มีอีกชื่อหนึ่งที่ชาวบ้านรู้จักกันดีคือ สำนักวิปัสสนากรรมฐานขุนศึกเทพพญา มีที่พักเดี่ยวสำหรับผู้ปฎิบัติธรรมที่ต้องการอยู่คนเดียว เห็นเขาว่าอากาศในค่ำคืนดีนัก เย็นสบาย ในช่วงรอยต่อฝนกับหนาวมีฝูงหิ่งห้อยนับร้อย เงียบสงบเรียบง่ายไม่วุ่นวาย เหมาะที่จะเป็นที่พักใจดีนัก พูดถึงชื่อขุนศึกเทพพญาหมายถึงพ่อขุนเม็งราย การสร้างพระเจดีย์ในครั้งนี้ส่วนหนึ่งคือการอุทิศบุญกุศลในแด่ที่ท่านพญาเม็งราย ท่านก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ติดอยู่ในห้วงคำสาปนั้น นอกจากท่านแล้วยังมีดวงจิตอีกหลายดวงที่รอคอยการปลดปล่อยจากลูกหลาน ไม่เฉพาะพวกเขาเท่านั้นที่ติดอยู่ในคำสาป คงมีเราอีกหลายคนที่ติดอยู่ในคำสาปนั้นด้วย โดยที่เราไม่รู้ตัวเองว่าติดอะไรอยู่ ทำไมชีวิตเราเป็นเช่นนี้ ความรู้สึกแว่บแรกจะบอกเราเองว่าเราเป็นหนึ่งในนั้นไหม อ่านไปแบบอย่าคิดมากว่าคนเขียนเหมาเอาคุณเป็นหนึ่งในนั้นด้วย เราไม่มีเจตนาเช่นนั้นจริงๆ ตัวเราเองก็ไม่ได้รู้สึกว่าติดอยู่ในนั้นด้วยแต่เหตุบังเอิญพาไปทำให้มั่นใจว่าเราต้องเป็นส่วนหนึ่งในนั้น แล้วจะกลับมาเล่าเรื่องของตัวเองว่าทำไมต้องมาเกี่ยวกับที่นี่ทั้งที่อยู่คนละภาค ภาคอีสานกับภาคใต้ไม่น่าจะมาเจอกันได้เลย

โดย : อุมาพร    ไอพี : 182.53.208.136


ความคิดเห็นที่ 3
อาทิตย์ ที่ 5 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 เวลา 21:08:23
ประมาณปี 50 ที่บ้านเกิดอุบัติเหตุตายเกือบหมดครอบครัว เราและคุณพ่อรอดชีวิต เราเป็นบ้าความจำเสื่อมอยู่ 2 เดือน ร่างกายแทบจะเดินไม่ได้ ส่วนคุณพ่อหนักกว่าอีกเป็นอัมพฤกข้างขวาอยู่แล้วหลังอุบัติเหตุความจำเสื่อม หนักกว่าเก่าอีก ต้องย้ายชีวิตตัวเองมาอยู่ที่พังงา ในบ้านมีซากหัวสัตว์เต็มไปหมด กวาง เลียงผา กระทิง เสือ นกเงือก เต่า ตัดสินใจขาย วันหนึ่งมีคนติดต่อเข้ามาซื้อให้ทั้งหมด 12,000 บาท หลังจากรับเงินเสร็จเราอธืฐานในใจว่าหากใครติดต่อมาภายใน 5 นาทีนี้เราจะใช้เงินนี้ร่วมทำบุญกับเขาทั้งหมด ไม่น่าเชื่อพี่จุ๋มโทรมา ขณะนั้นพี่จุ๋มอยู่ที่นี่พอดี เงินทั้งหมดถูกนำไปซื้อตู้เย็น ทำไฟในห้องน้ำ เรารู้แล้วในวันนั้นว่าหัวสัตว์พวกนั้นคงมาจากทางอีสาน นับแต่นั้นมาเราจึงรู้จักที่นี่ มีครั้งหนึ่งที่เรากำลังแย่รู้สึกสมองตื้อตึงเพราะไปเห็นผิดกับคนอื่นที่มีอคติกับอาจารย์ตัวเอง วิบากทำให้เรามึนทึบไปหมด พี่จุ๋มเห็นท่าทางจะกู่ไม่กลับ จึงให้คุยกับแม่ชีท่าน ท่านพูดเพียงคำเดียวเท่านั้นให้ทำจิตให้เป็นปัจจุบัน เท่านี้เราก็กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ท่านมีพระคุณกับเรามาก เราจึงอยากตอบแทนพระคุณของท่าน
โดย : อุมาพร    ไอพี : 182.53.208.136


ความคิดเห็นที่ 4
อาทิตย์ ที่ 5 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 เวลา 21:09:48
ขอออกตัวอีกครั้งค่ะ แม้เรื่องราวนี้ไม่มีในบันทึกประวัติศาสตร์ แต่เรื่องทั้งหมดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง สามารถรู้ได้ด้วยจิต ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนถอดแบบ คาดว่าจะวางศิลาฤกษ์ในปีนี้ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมงามในวันวางศิลาฤกษ์
ถามพี่จุ๋มมีคนติดอยู่ที่นั่นเยอะไหม พี่เขาบอกว่าแน่นขนัดนับพันคนเหมือนถูกขังอยู่ในคุกที่แออัด การปลดปล่อยตรงนี้นอกจากจะปลดปล่อยตัวเองจากความแค้นที่ฝังลึกอย่างไม่รู้ตัว ยังช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งอาจเป็นผู้ที่ถูกเรากระทำหรือผู้ที่มากระทำกับเราในชาตินั้น ทุกตัวอักษรที่เขียนทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพียงแค่อยากช่วยพวกเขาเท่านั้น เพียงรู้สึกว่ายังมีคนที่รักเรามากยังติดอยู่ในนั้น มีผู้โอนเงินเข้ามานะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ แม้ที่นี่จะไม่ใช่วัดใหญ่โตแต่ในวันงานขอทุกท่านมาร่วมบุญด้วยนะค่ะ......UMP

โดย : อุมาพร    ไอพี : 182.53.208.136


ความคิดเห็นที่ 5
อาทิตย์ ที่ 5 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 เวลา 21:12:40
ขอเชิญทุกท่านร่วมงานวางศิลาฤกษ์ในวันเสาร์ 24 พ.ย. 2555 รายละเอียดเส้นทางและกำหนดการสอบถามได้ที่ท่านอาจารย์พิชิตและท่านแม่ชีเกณท์ค่ะ
โดย : อุมาพร    ไอพี : 182.53.208.136


ความคิดเห็นที่ 6
อังคาร ที่ 21 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 เวลา 00:22:31
18/02/12
วันนี้แม่ชีท่านเล่าให้พี่จุ๋มฟังว่า มีคนโอนเงินมาร่วมบุญในบัญชีนี้หมื่นกว่าบาทแล้ว ขอบคุณนะค่ะ ขอทุกท่านอนุโมทนาบุญนี้ด้วย แม่ชีท่านเล่าว่ามีคนหนึ่งอยู่ที่ จ.นราธิวาส โทรมาถามว่าเป็นบัญชีแบบออมทรัพย์หรือกระแสรายวัน นอกจากได้เรื่องทำบุญแล้ว แม่ชีเกณท์ท่านบอกให้พี่เขาวางเรื่องทุกอย่างที่แบกไว้ พี่เขาน้ำตาร่วงอย่างห้ามไม่ได้ สุดท้ายพี่เขาได้ความสบายใจกลับไป เขามีบุญมากที่ได้คุยกับแม่ชีท่าน ท่านเปรียบเหมือนดั่งเพชรที่ซ่อนอยู่ในป่า ไม่มีใครมองเห็น หากใครคุยด้วยจะได้ความเย็นใจกลับไป ขอทุกดวงจิตที่ยังติดค้างอนุโมทนาบุญนี้ด้วย ขอได้โปรดอโหสิกรรมต่อกัน ขอความหลุดพ้นจงมีแก่กันทั้งผู้กระทำและผู้ถูกกระทำ ขอบคุณมากๆนะค่ะ.............UMP

โดย : อุมาพร    ไอพี : 182.53.220.85


ความคิดเห็นที่ 7
อังคาร ที่ 6 เดือน มีนาคม พ.ศ.2555 เวลา 21:12:04
06/03/12

เมื่อเดือนที่แล้วเล่าว่ามีคนโทรหาแม่ชีเกณท์จากนราธิวาส ถามเรื่องการโอนเงิน แต่ในวันนี้เขากำลังปฏิบัติธรรมอยู่ที่ร้อยเอ็ดเรียบร้อยแล้วค่ะ อยากรู้กันสิว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมเขาจึงได้ข้ามฟ้าไปได้ไกลขนาดนั้น เป็นเรื่องที่น่ายินดีนัก ยิ่งกว่าเงินที่เขาบริจาคมาคือการที่เขาได้พบกับธรรมะที่แท้จริง ขอทุกท่านอนุโมทนาด้วยนะค่ะ ทุกดวงจิตวิญญาณที่นั่นคงได้อนุโมทนาในบุญนี้ ความรู้สึกบางอย่างพาเขามาที่นี่ มาเพื่อให้........UMP
โดย : อุมาพร    ไอพี : 182.53.218.101


ความคิดเห็นที่ 8
อาทิตย์ ที่ 8 เดือน เมษายน พ.ศ.2555 เวลา 20:32:59
08/04/55
  ขออัพเดทเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม ครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับยอดเงินที่บริจาคเข้ามาแต่เกี่ยวกับผู้ที่เข้ามาอ่าน เมื่อประมาณกุมภาพันธ์เล่าถึงพี่คนหนึ่งที่โทรหาแม่ชีเกณท์แล้วร้องไห้เมื่อได้คุยกับท่าน หลังจากนั้นไม่นานพี่เขาตัดสินใจเดินทางจากนราธิวาสสู่ร้อยเอ็ด ผ่านไป 1 เดือนเมื่อกลับถึงนราธิวาสจึงโทรมาให้อนุโมทนาบุญและเล่าถึงเหตุที่ได้ไป
  เริ่มต้นเรื่องจากการเข้ามาหาข้อมูลเพื่อหาสถานที่สร้างพระ พี่เขาเลือกที่จะมาอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม และเลือกที่จะโทรคุยกับแม่ชีเกณท์ท่าน เพียงแค่ได้ยินเสียงพี่เขาก็รู้แล้วว่านี่แหละคือผู้ที่เราค้นหา ก่อนหน้านั้นพี่เขาตั้งจิตอธิฐานต่อหน้าหลวงปู่ทวดและ หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่ จ.ประจวบฯ ขอให้ได้พบกับครูบาอาจารย์ผู้ที่จะนำทางให้ได้พบกับสายธรรมอันแท้จริง หลังจากนั้นไม่นานจึงตัดสินใจเดินทางจากนราธิวาสสู่ จ.ร้อยเอ็ด ด้วยรถทัวร์คนเดียว การเดินทางไม่ราบรื่นนัก เขาไม่มั่นใจว่าจะไปถึงสำนักปฏิบัติธรรมได้หรือเปล่า ขนาดเกือบจะถึงมีเหตุให้ใจเสียจนเกือบตัดสินใจเดินทางกลับนราธิวาสแต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี เขาเดินทางถึงอย่างปลอดภัยและได้พบกับแม่ชีท่าน
  แม่ชีท่านไม่ให้เขาทำอะไรเลยนอกจากตั้งใจภาวนาแต่ด้วยความเกรงใจสุดท้ายได้ช่วยงานบ้างเล็กน้อย แต่งานหลักคือภาวนา สิ่งที่ได้พบขณะอยู่ที่นี่ส่วนมากจะเห็นภาพขณะนั่งสมาธิ เป็นต้นว่า ภาพทหารนั่งบนม้า กลุ่มคนแต่งกายโบราณ ภาพของเพชฌฆาต แต่ภาพที่ทำให้ตกใจมากเป็นภาพของหญิงสาว ผมยาวสยาย ตาแดง ม้วนตัวอยู่ในน้ำ ตัวขาวจนเกือบซีด และพูดเสียงดังว่า “อยากให้รู้ชื่อของข้า” ด้วยความตกใจจึงไม่ได้รู้ชื่อของเขา ที่นี่สงบ สับปายะเหมาะแก่การภาวนาอย่างยิ่ง สิ่งหนึ่งที่ทำให้พี่เขาดีใจที่เลือกมาที่นี่ ขณะนั่งสมาธิ มีเงาของชายแต่งกายโบราณ นั่งหมอบอยู่ตรงหน้า พี่เขาได้บอกให้อนุโมทนาบุญในการภาวนานี้และแผ่เมตตาให้ได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี แล้วภาพชายคนนี้ก็หายไป แม้จะไม่รู้ว่าเกี่ยวพันกันอย่างไรรู้เพียงว่าได้ปลดปล่อยเขาแล้ว
  พี่เขาอยู่ที่นี่ได้ 1 เดือน ทานอาหารมื้อเดียว วันแรกที่มาถึงพี่เขาบอกว่าเหมือนได้กลับบ้านเก่า ความทุกข์ที่แบกไปเต็มกระเป๋าเบาลงโดยไม่รู้ตัว มารู้อีกทีเมื่อกลับถึงนราธิวาสว่าใจของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว ความสงบร่มเย็นได้เกิดขึ้นกับใจ พี่เขารู้สึกขอบคุณคนต้นเรื่องทั้ง 2 คนมากที่ทำให้เขาได้เจอกับครูบาอาจารย์ที่สามารถก้มกราบแทบเท้าได้ ครูบาอาจารย์ที่มานั่งสอบอารมณ์ตัวต่อตัวและช่วยคลายความทุกข์ที่มีในใจ
  แม้ขณะกลับบ้านความทุกข์จะยังคงเท่าเดิมแต่เชื่อว่าใจของพี่เขาหนักแน่นพอที่จะรับมือกับทุกข์นั้นได้ มีคนถามว่าที่บ้านก็มีทำไมไปไกลขนาดนั้น สิ่งที่พี่เขาตอบหากไม่มีความเกี่ยวพันคงไม่เดินทางมา ต้องขอบคุณพี่เขาที่เห็นคุณค่าแห่งบทความนี้ที่เกี่ยวกับเหตุแห่งการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม ขอทุกท่านได้อนุโมทนาในบุญนี้ร่วมกับพี่เขาด้วย ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน...............UMP
โดย : อุมาพร    ไอพี : 183.89.48.128


ความคิดเห็นที่ 9
อังคาร ที่ 28 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2555 เวลา 21:38:12
ช่วยสมบทในการสร้าง ๒๐๐ บาทนะคะอยากช่วยด้วยใจจริงแต่ทุนทรัพย์มีน้อยคะ ถ้ามีทุนทรัพย์มากก็จะสมทบในการสร้างให้อีกนะคะ
โดย : พิชชาภัทร์    ไอพี : 110.49.251.221

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน : 
* [หน้าแรก][ข่าว-แนะนำเว็บ][บทความ][ติดต่อเรา][Admin]
เว็บไซต์นี้ พัฒนา จาก maxsite 1.10

ชำระเงินออนไลน์